• Công ng
    Không phai màu Màu bền tới lúc bỏ
  • Khăn bền, đẹp, không bị mủn
    Bền, dai sợi Không mủn khăn
  • An toàn với người dùng
    An toàn Theo tiêu chuẩn Nhật

Hãy vứt ngay những chiếc khăn bị nhớt

- 38 lượt xem
Khăn mặt bị nhớt chính là dấu hiệu nhắc bạn đã đến lúc phải thay khăn ngay để tránh hậu quả cho làn da, chăm sóc sức khỏe cho bản thân cũng như cả gia đình tốt nhất.

Từ lâu, khăn mặt đã quá quen thuộc đối với mọi người dân Việt Nam. Tuy quen thuộc như thế nhưng nhiều người vẫn có thói quen sử dụng khăn không đúng cách, chẳng hạn khản bị hôi, bị nhớt lâu ngày nhưng vẫn cố chấp tiếp tục sử dụng, vô tình gây hại cho chính bản thân mình mà không nhận ra. 

 

Tại sao khăn mặt bị nhớt


Hầu hết thói quen của mọi người dân Việt Nam khi sử dụng khăn mặt đó là sử dụng xong không giặt rồi treo lại trên thanh treo khăn. Nhưng nhà tắm tại là nơi trú ẩn tốt hco vi khuẩn, những vật dụng tiếp xúc nhiều với nước như khăn mặt với đặc tính ẩm, lâu khô, tạo điều kiện cho nhiều loại vi khuẩn sinh sôi trên bề mặt khăn.

 

Hãy vứt ngay những chiếc khăn mặt bị nhớt

 

Khăn mặt bị nhớt hay có mùi hôi khó chịu chính là biểu hiện của việc chiếc khăn mặt thân yêu của bạn đã bị vi khuẩn tấn công. Phơi khăn trong nhà tắm sẽ làm cho khăn không được khô, là nơi trú ngụ cho vi khuẩn. Vi khuẩn kết hợp với bã nhờn làm cho khăn nhanh bị hôi nhớt. 

Ngoài ta, thói quen dùng khăn mặt cả năm không thay hay lười khử trùng cũng góp phần tạo nên vi khuẩn bên trong khăn, gây nguy hiểm cho sức khỏe. 


Khăn mặt bị nhớt nếu tiếp tục sử dụng sẽ gây ảnh hưởng đến làn da


Khi bạn rửa mặt thì đó cũng chính là lúc lỗ chân lông trên da mặt bắt đầu nở ra, không may nếu bạn vẫn cố chấp sử dụng khăn mặt bị nhớt để làm khô làn da sẽ khiến những chất độc, vi khuẩn bên trên bề mặt khăn xâm nhập sâu vào bên trong, lây lan trên da. 

 

Hãy vứt ngay những chiếc khăn mặt bị nhớt

 

Điều xấu nhất có thể xảy ra cho làn da của bạn đó chính là bị viêm nhiễm, gây mụn, dị ứng, làn da trong tệ đi trong thấy, đẩy nhanh quá trình lão hóa da. 


Bí quyết giữ khăn mặt không bị hôi, nhớt


Khăn mặt là vật dụng trong thể thiếu trong cuộc sống hằng ngày của chúng ta, vì vậy để giữ khăn mặt không bị hôi, bị nhớt, kéo dài thời hạn sử dụng của khăn, bạn nên bỏ túi những bí quyết sau: 


Một tuần khử trùng khăn mặt một lần để loại bỏ vi khuẩn: Bạn có thể khử trùng bằng lò vi sóng, dùng bột giặt hay nấu trong nước nóng 5 phút đều được. Nhưng chú ý không nên làm quá nhiều lần vì như vậy sẽ làm ảnh hưởng đến chất lượng và tính đàn hồi của khăn.


Phơi khăn ngoài ánh nắng mặt trời để khăn được khô: Nhà tắm rất ẩm ướt và ít ánh sánh, nên sau mỗi lần sử dụng khăn mặt, hãy đem chúng ra bên ngoài, nơi có ánh nắng mặt trời để đảm bảo khăn được khô ráo và sạch sẽ.

 

Hãy vứt ngay những chiếc khăn mặt bị nhớt

 

Thay khăn thường xuyên: Dù là khăn mặt hay khăn tắm đều có hạn sử dụng của nó, đối với khăn mặt, không nên sử dụng chúng quá 3 tháng mà nên thay bằng cái mới tốt hơn.


Khăn mặt chỉ sử dụng cho một mục đích duy nhất là lau mặt:  Bạn nên nhớ khăn mặt chỉ dùng để rửa mặt, không nên sử dụng để lau tay, lau người, lau đầu...vì như thế sẽ dễ khiến vi khuẩn lây lan, xâm nhập vào cơ thể. 

Bất kể dù lý do gì nhưng một khi cảm thấy khăn mặt bị nhớt, bạn đừng cố chấp nghĩ không sao rồi tiếp tục sử dụng mà hãy nhanh chóng vứt đi và thay thế bằng khăn mới tốt hơn nhé. 

 


0.03228 sec| 1232.117 kb