• Công ng
    Không phai màu Màu bền tới lúc bỏ
  • Khăn bền, đẹp, không bị mủn
    Bền, dai sợi Không mủn khăn
  • An toàn với người dùng
    An toàn Theo tiêu chuẩn Nhật

Cách chọn khăn mặt an toàn Lựa chọn khăn mặt an...

- 42 lượt xem
Khăn mặt là một trong những vật dụng tiếp xúc trực tiếp và thường xuyên với da mặt chúng ta. Vì vậy, khi chọn khăn mặt, bạn cần phải biết cách chọn và sử dụng đúng cách để không gây kích ứng da.

Chọn khăn an toàn và chất lượng

Trên thị trường hiện xuất hiện khá nhiều chủng loại khăn không rõ nguồn gốc, xuất xứ và chất lượng không được kiểm chứng. Đặc biệt, những loại khăn này có nhiều mẫu mã, màu sắc và giá rẻ hơn rất nhiều những loại khăn có thương hiệu và uy tín nên thu hút người tiêu dùng.
 


Theo các chuyên gia trong ngành may mặc, để tiết kiệm chi phí sản xuất, nhiều cơ sở sử dụng phẩm nhuộm độc hại để nhuộm màu  cũng như hóa chất để tẩy trắng khăn. Những hóa chất đó gây ảnh hưởng rất nhiều đến sức khỏe mà trực tiếp là da mặt, có thể gây viêm da, kích ứng hay nguy hiểm hơn nếu hóa chất tích tụ nhiều trên da còn có thể gây ung thư da.

Lựa chọn khăn có độ dày phù hợp

Khi lựa chọn khăn mặt nên lưu ý về độ dày của khăn. Nhiều người nhầm tưởng khăn càng dày thì càng lâu hỏng nhưng trên thực tế, điều đó không phải lúc nào cũng đúng. Khăn quá dày sẽ khiến cho khăn giữ nước lâu hơn, tạo điều kiện cho vi khuẩn, nấm mốc sinh sôi phát triển.

Không nên lựa chọn khăn có nhiều họa tiết trang trí

Nhiều bạn trẻ hay những phụ huynh mua khăn cho con nhỏ thường thích khăn có nhiều họa tiết bắt mắt, tuy nhiên chính những họa tiết đó vô tình có thể làm da mặt bị rát hoặc trầy xước do các họa tiết cọ vào da. Một chiếc khăn trơn, không có họa tiết có thể không bắt mắt nhưng sẽ an toàn cho da hơn.

Chất liệu làm khăn không gây ảnh hưởng cho sức khỏe?

Khăn mặt hiện nay được làm từ rất nhiều chất liệu khác nhau, từ sợi bông, sợi cotton, sợi thiên nhiên đến sợi siêu vi mảnh (microfiber)… Theo thói quen, người tiêu dùng thường chọn khăn cotton. Tuy nhiên, mỗi chất liệu có những ưu điểm, nhược điểm khác nhau. 
 

Ví dụ, khăn cotton mang lại cảm giác thấm nước, quen thuộc, nhưng có nhược điểm lâu khô, vì vậy dễ tạo điều kiện cho vi khuẩn, nấm mốc sinh sôi phát triển, và nhanh mục. Khăn làm từ sợi siêu vi mảnh, được tổng hợp từ sợi polyester và polyamide cao cấp, sợi siêu mảnh (nhỏ bằng 1/250 sợi tóc) vì vậy siêu thấm nước, nhưng lại nhanh khô, không gây hôi nhớt như khăn cotton. Tuy nhiên, ưu điểm, đồng thời cũng là nhược điểm của loại khăn này, đó là siêu bền. Người tiêu dùng thường có thói quen thay khăn khi khăn rách, tuy nhiên, khăn sợi siêu vi mảnh lại rất bền, khiến người tiêu dùng quên mất việc nên thay khăn mỗi 3-4 tháng/ lần

Vì vậy, khi lựa chọn bạn hãy chú ý lựa chọn loại khăn mềm mại, không xù xì, khô ráp để tránh gây trầy xước cho da; đồng thời tìm hiểu về đặc điểm của chất liệu làm khăn để có sự lựa chọn phù hợp.

 


0.03228 sec| 1232.117 kb